Ông chủ chung cư Carina nhập viện vì vụ hỏa hoạn

Số người chết trong vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) là 13 người, 28 người bị thương. Ông Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc Công ty TNHH XD - TM - DV - SX Hùng Thanh, chủ đầu tư dự án, cũng bị thương trong đám cháy và đang cấp cứu.

Theo người dân chung cư Carina Plaza, ông Tùng ở tầng 2 của tòa nhà và cũng là nạn nhân trong cơn hỏa hoạn. Thông tin này cũng được xác nhận bởi nhân viên Công ty TNHH XD - TM - DV - SX Hùng Thanh.

Anh Chúc, một cư dân ở Carina Plaza cho biết, chung cư đã bàn giao và đi vào hoạt động khoảng 10 năm nay. Trước đây chưa có sự cố bất ngờ nào xảy ra. Thời điểm xảy ra đám cháy không thấy có chuông báo cháy hay loa thông báo, khiến người dân hoàn toàn bị động. Nhiều người không biết ứng phó ra sao vì chưa được tập huấn về phòng cháy chữa cháy.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho biết có 13 ôtô bị cháy trong đó có 5 chiếc cháy hoàn toàn. Theo điều tra ban đầu, vụ cháy xuất phát từ hầm xe, có thể do cháy xe máy gây ra.
Hiện tại, văn phòng chủ đầu tư, trường học ở tầng trệt tòa nhà trong tình trạng đóng cửa trong khi các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ giái quyết và điều tra nguyên nhân sự cố.


Dự án Carina Plaza đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý 3/ 2011 và bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất năm 2014. Dự án có tổng cộng 736 căn hộ với quy mô dân số 2.944 người.

Quốc Tuấn - vietnamnet.vn

5.0 (100%) 80 votes