Bạn làm môi giới BĐS có gặp những "loại" chủ nhà và khách hàng này chưa ?

Bạn đã bao giờ bị mất tiền phí môi giới vì những loại chủ nhà và khách hàng như này

1.Khách hẹn đi xem nhà, hẹn 1h có mặt, nhưng đến 2h mới vác cái mặt lại. Không hề có lời xin lỗi đã đến trể hẹn. Bắt hai bên chủ nhà và môi giới phải đợi vì một người không lịch sự.

2.Khách hẹn giờ đi xem nhà, từ công ty vác xe chạy 30 phút đến chổ hẹn dẫn khách. Đến giờ hẹn, Alo cho hắn thì bảo sắp đến, 20 phút sau gọi tiếp : "Anh kẹt xe quá, các chú đợi anh chút", 10 phút sau gọi tiếp thì chẳng nghe máy, 5 phút sau gọi cũng chẳng nghe, gọi thêm 1 cuộc lần cuối cũng chẳng nghe.... tút... tút.... Chơi gì kì vậy khách hàng "Âm binh". Không đến thì nói cho người ta biết, để còn vác xe chạy về.

3.Khách vào nhà người ta xem. Mà hút thuốc đội nón. Có nghiện thuốc lá quá thì cứ kéo cho đã rồi hãy vào nhà người ta. Chúng tôi sẵn sàng đợi các bác mà. (Đang giỡn hả dân chơi)

4.Môi giới dẫn khách đến. Điều cấm kị nhất cả hai bên chủ nhà và khách "KHÔNG NÊN" cho số lẫn nhau. Vậy mà các bác vẫn cố xin số điện thoại cho bằng được, dù môi giới nói tế nhị ngăn cản.

5.Sau khi xin số điện thoại lẫn nhau, đa phần giao dịch hợp đồng đấy chủ nhà và khách lén lút làm riêng, bỏ môi giới qua một bên xem như "người lạ". Nếu có trả phí thì cũng cắt xén, tự ý giảm tiền phí môi giới. "Các chú không chịu thì cũng không trả thêm đâu nhé !". Thôi thì đành chịu. Vãi cả chủ nhà.

6.Những bạn nào làm môi giới căn hộ chung cư, nhà, biệt thự. Khách đi xem căn đấy. đồng ý chốt. Nhưng rồi lại thay đổi ý định không chốt nữa. Vài ngày sau tự ý quay lại gõ cửa tìm chủ nhà đấy. Nói thế này : "Anh bớt cho em ít, đừng trả tiền phí cho các bạn môi giới, được thì em thuê. Được thì em mua.." Ôi ! Bác thiệt là khôn, cho em nhận một lạy, sư phụ....!!!

7.Các bạn quên chưa xác nhận tiền phí môi giới trước khi dẫn khách đến xem. Khi khách đồng ý chốt. Thì chủ nhà nói thế này: "Không phải tiền môi giới bên khách trả à". Đứng hình

8.Đi xem nhà cho sếp. Xem được căn ưng ý thì ra điều kiện với môi giới. Tôi nói sếp thuê căn này, nhưng các chú phải chia tiền lại cho tôi đấy !

* Tuy nhiên đó chỉ là số ít. Đa phần mà như vậy thì chắc bỏ nghề.

 

www.taisannhadat.vn - Mr.Hưng

5.0 (100%) 80 votes